QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐI MÁY BAY NỘI ĐỊA

QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐI MÁY BAY NỘI ĐỊA

Quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay từ 15/01/2018

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trong ngành về một số nội dung liên quan cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không. Mục đích ban hành văn bản nhằm triển khai quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải triển khai quy định mới về giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay được quy định tại thông tư số 45/2017/TT-BGTVT (có hiệu lực thi hành từ ngày 15-1-2018).
Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
Đối với hành khách trẻ sơ sinh và trè em :
  • Trẻ sơ sinh trên 15 ngày tuổi , nếu chưa có giấy khai sinh hợp lệ thì dùng giấy chứng sinh
  • Trẻ em đi máy bay nội địa phải dùng bản chính , bản sao y trích lục chính của giấy khai sinh ( không dùng bản copy )
  • Trẻ em đủ và quá 14 tuổi (Sinh tháng 05/2004 trở về trước) sử dụng Giấy khai sinh. Quy định của bộ GTVT công dân trên 14 tuổi phải sử dụng những loại giấy tờ hợp lệ như: Thẻ căn cước, Hộ chiếu,... hoặc Xác nhận nhân thân.
  Không chấp nhận Chứng minh nhân dân quá hạn 15 năm.
 Không chấp nhận Chứng minh nhân dân, bằng lái xe bị nhòe mờ hình ảnh, rách, nát, ...
Tất cả những trường hợp trên Bộ phận an ninh soi chiếu của Sân bay đều từ chối do giấy tờ không đúng theo Quy định của Bộ GTVT. Trong trường hợp khách không có Giấy tờ tùy thân thay thế, khách có thể bổ sung " Giấy xác nhận nhân thân " theo Quy định của Bộ GTVT và có giá trị sử dụng trong 30 ngày.
Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.


** ĐƠN XÁC NHẬN THÂN NHÂN để làm thủ tục nội địa
(Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải) .Tải ở đây
Cam kết dịch vụ hoàn hảo
  • 1Phục vụ quý khách 24/7
  • 2Giao vé tại địa chỉ khách hàng
  • 3Tư vấn để chọn đường bay tốt, giá tốt
  • 4Luôn gọi điện báo trước khi khởi hành
(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com