Làm sao để chọn chỗ tốt khi đi máy bay?

Thứ ba, 14/01/2014, 10:50 GMT+7

Làm sao để chọn chỗ tốt khi đi máy bay?

Có những khách hàng đi máy bay thường xuyên trên cùng một tuyến đường đến độ họ biết rõ sơ đồ của ghế ngồi.Và dựa vào đó họ sẽ yêu cầu nhân viên bán vé xếp họ ở ghế 4A (cửa sổ) hoặc 10C (lối đi). Vậy nếu không thông thạo, làm sao để chọn được chỗ ngồi tốt khi đi máy bay?

Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để chọn được cho mình chỗ ngồi tốt nhé!

 • 1/ Chọn hạng ghế:

  Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và có chuyến bay dài, hãy chọn cho mình ghế hạng nhất (First Class), với chỗ ngồi này bạn có một bàn ăn lịch sự, chất lượng ghế cao cấp, thoải mái ngủ, nghỉ và có nhiều phương tiện giải trí tiện nghi hơn (nhạc, phim,báo chí...)

  Ở mức tiền ít hơn bạn có thể chọn ghế hạng thương gia (Business Class), không phải riêng một góc trời nhưng cũng tương đối rộng rãi.

  Làm sao để chọn chỗ tốt khi đi máy bay? - anh 1

  Tuy nhiện, phần đông hành khách đi máy bay đi hạng ghế là E class = Economy Class.

  Tùy theo hãng hàng không, đôi khi các bạn có thêm sự lựa chọn là ghế ngồi hạng Premium Economy class (W class), về chỗ ngồi, hạng này thường tương tự như E class nhưng được cung cấp thêm một số bổ sung về phương tiện giải trí, hỗ trợ dịch vụ tốt hơn, được ngả người ra nhiều hơn, bữa ăn ngon hơn,...Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không cung cấp loại ghế này

 • 2/ Booking online:

  Nếu đặt vé trực tuyến (Booking online), bạn hãy truy cập vào trang web của hãng hàng không lựa chọn, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi tự chọn lấy một chỗ ưng ý cho mình. Chú ý những ghế ngồi tô màu xanh lá gợi ý đây là chỗ ngồi tốt.

  Nếu bạn không được phép chọn chỗ ngồi, có lẽ là chuyến bay đang ở tình trạng có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ (overbook).

 • 3/ Người dễ say tàu xe

  Nếu bạn dễ bị say khi tàu xe, hãy chọn cho mình chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay vì đây là vị trí tốt nhất cho những người gặp vấn đề này.

  Làm sao để chọn chỗ tốt khi đi máy bay? - anh 2

 • 4/ Checkin

  Nên "Check In" sớm hơn mọi người, tốt nhất là dùng dịch vụ Check In Trực Tuyến. Nếu làm thủ tục tại sân bay, Câu nói đầu tiên với nhân viên là chào hỏi và kèm theo luôn đó là một đề nghị được ngồi ghế cạnh đường đi và vị trí ghế gần phần cánh máy bay. Tuy động cơ phản lực nằm trên cánh máy bay, nhưng người ngồi trên cánh và trước cánh sẽ không bao giờ nghe gì cả... chỉ có những hàng ghế sau đuôi ống phản lực sẽ gánh chịu hết những tiếng ồn đó.

 • 5/ Tráng hành ghế cuối

  Cũng nên lưu ý, do cấu trúc máy bay đường dài, 4 động cơ phản lực, thì phần đuôi máy bay khá dài. Đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi so với cánh càng lớn. Hãy tránh xa hàng ghế cuối cùng của chiếc máy bay, vì thông thường hàng ghế này gần động cơ sẽ có nhiều tiếng ồn cũng như bạn không thể ngửa ghế ra được. Thậm chí, ngồi trên những chiếc ghế cuối cùng bao giờ cũng chóng mặt, say sóng nhiều hơn là những chiếc ghế trên cánh.

  Làm sao để chọn chỗ tốt khi đi máy bay? - anh 3

 • 6/ Người quá khổ:

  Hành khách nào có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ thì nên yêu cầu nhân viên xếp mình ngồi ở hang ghế có cửa thoát hiểm, nơi khỏang cách giữa các hàng ghế, đặc biệt là hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn. Nhưng không phải lúc nào yêu cầu này cũng được đáp ứng.

  ve may bay


Người viết : Theo Yeudulich


Copyright © 2013 Vé Máy Bay Gia Huy