7 mẹo chống say máy bay

Thứ ba, 14/01/2014, 10:26 GMT+7

7 mẹo chống say máy bay

Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch, rất có thể bạn đã từng gặp rắc rối về sức khỏe trong những chuyến bay dài. Say máy bay là một dạng bệnh khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là sự thay đổi áp suất không khí và độ cao gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể.

Ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể thường xuyên gặp phải căn bệnh này trong những chuyến đi dài ngày. Tuy nhiên, cách chống say máy bay này lại vô cùng đơn giản.

1. Hạt nhục đậu khấu

Ngay khi cảm thấy có triệu chứng, cắn lấy một nửa hạt nhục đậu khấu và đặt nó bên dưới lưỡi của bạn. Hạt nhục đậu khấu có tác dụng làm dịu và ổn định cơ thể. Khi được đặt dưới lưỡi, nó còn có tác dụng giúp máu lưu thông nhanh chóng hơn.

2. Trà gừng

Nếu bạn cảm thấy mình rất dễ bị say hoặc đã từng gặp trường hợp tương tự, hãy nhớ nhấm nhấp một chút trà gừng ngay sau khi lên máy bay nhé. Lý do rất đơn giản là vì gừng có tác dụng chống buồn nôn tự nhiên. Phần lớn các hãng hàng không thường không có sẵn trà gừng, nên bạn hãy tự mình chuẩn bị một ít trà gừng đóng túi từ trước. Và có thể hỏi các tiếp viên về một ít nước nóng để pha trà. Một loại đồ uống khác có vị gừng hay những viên nang gừng cũng là những gợi ý tốt.

3. Một bữa ăn tốt với thịt và pho mát trước giờ bay

Trước khi lên máy bay, 1 bữa ăn giàu protein và nhiều rau, bột là rất tốt cho cơ thể. Ngược lại, bạn nên tránh những đồ ăn nhiều đường và tinh bột, bởi chúng có thể gây rối loạn cơ thể và làm cho bệnh say máy bay thêm trầm trọng.

4. Bạc hà

Dầu bạc hà là một phương thuốc tốt cho bệnh buồn nôn và say máy bay. Trước khi lên máy bay, bạn hãy mang theo một hộp nhỏ dầu bạc hà tự nhiên để sử dụng khi cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể dùng kẹo cao su vị bạc hà như một vị thuốc thay thế.

5. Nước đá

Bạn có thể hỏi các tiếp viên hàng không để xin một chút đá vào bất cứ lúc nào. Ngậm một ít đá sẽ rất tốt cho dạ dày cũng như giúp pha loãng các axit có thể gây nên bệnh say máy bay.

6. Đặt một chỗ ngồi cạnh cửa sổ

Nếu bạn cảm thấy rằng việc ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài giúp bạn thư giãn và dễ chịu hơn trong chuyến bay, hãy đặt trước một chỗ ngồi sát cửa sổ nhé. Trong trường hợp không thể mua được loại vé đã nói mà việc ngồi bên trong lại làm cho bạn cảm thấy vô cùng ngột ngạt, giải pháp thay thế chính là một chỗ ngồi ngay cạnh lối đi để bạn có thể di chuyển khi muốn.

7. Bộ phận thông gió

Sau khi nhận chỗ ngồi của mình, bạn nên mở bộ phận thông gió ở trên đầu cho thoáng  nhé. 

Một vài lưu ý nữa này!

Nếu bạn đã từng bị say máy bay hoặc có triệu chứng, không nên đọc sách báo trên máy bay nhé. Thư giãn với các bản nhạc yêu thích bằng một chiếc mp3 là một gợi ý rất tuyệt vời đấy.

Trước khi ra sân bay, hãy liên hệ với hãng hàng không của mình và tìm hiểu kĩ về các quy định có liên quan tới những vật dụng được phép mang theo để có được một sự chuẩn bị tốt hơn nữa nhé.


Người viết : admin


Copyright © 2013 Vé Máy Bay Gia Huy