"Chú Ý" Mạo danh hãng hàng không "gạ" người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch

Thứ sáu, 17/07/2020, 09:16 GMT+7

"Chú Ý" Mạo danh hãng hàng không "gạ" người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch

 

Vietnam Airlines vừa phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng, lợi dụng danh nghĩa hãng hàng không để lừa đảo, bán vé máy bay cho người dân về nước tránh dịch.

Theo đó, hãng này cho biết, thời gian vừa qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng đã giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

ảnh 1

Người dân cần cẩn trọng với những đối tượng giả mạo để lừa bán vé máy bay cho  công dân Việt Nam hồi hương tránh dịch

Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận, như đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Đồng thời, đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu như thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân.

Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng quyết định.

Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ Phòng vé Gia Huy để biết thêm chi tiết

Liên Hệ Phòng vé Gia Huy
giahuycompany@hcm.vnn.vn
☎️ Hotline đặt vé: 【028 7109 6868 - 1900 2068】
60 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com