Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ hai, 22/07/2019, 10:43 GMT+7

Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Khách hàng phản ánh cho biết, tất cả thông tin giao dịch chỉ liên hệ với duy nhất nhân viên của công ty Tiến Nhất Thành. Thế nhưng, sau khi không thể mua được vé từ các hãng như cam kết, công ty này thoái thác trách nhiệm, gây thiệt hại cho khách hàng. Hơn nữa, để che đậy hành vi này, công ty xoá toàn bộ thông tin trong tài khoản Zalo đã giao dịch trước đó với khách hàng nhằm cố ý chiếm đoạt tiền.

Tạo cuống vé giả?

Phản ánh với PV báo Người Đưa Tin, ông Cao Anh Ngọc, ngụ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: “Tôi có đặt 38 vé máy bay thông qua công ty TNHH Tiến Nhất Thành (địa chỉ trụ sở tại 481/39 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM). Theo thoả thuận giữa hai bên, giá vé là hơn 3,3 triệu đồng/vé cho 2 chiều: đi - về chặng Vinh – Sài Gòn. Trong đó, vé chiều đi là của hãng Vietnam Airlines có giá là 1.580.000/vé và tôi đã chuyển trước số tiền hơn 50 triệu đồng để xuất vé theo thoả thuận”.

"Tuy nhiên, công ty Tiến Nhất Thành đã tạo cuống vé Vietnam Airlines giả để tạo niềm tin cho khách (khi ra hãng kiểm tra thì không hợp lệ) và yêu cầu tôi chuyển số tiền tiếp theo (tổng cộng 3 đợt) chuyển là 100 triệu đồng. Sau đó, tôi yêu cầu cung cấp toàn bộ số vé thì được tài khoản Zalo Hà Thuỷ, thành viên góp vốn của công ty này hứa hết lần này qua lần khác”, ông Ngọc cho biết thêm.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ông Ngọc cho biết: Công ty Tiến Nhất Thành đã tạo cuống vé Vietnam Airline giả, để tạo niềm tin cho khách (khi ra hãng kiểm tra thì không hợp lệ) và yêu cầu chuyển số tiền tiếp theo.

“Cuối cùng đến gần ngày đi, khi tôi yêu cầu mã đặt chỗ thì tài khoản Zalo Hà Thuỷ thực hiện khoá. Tệ hại hơn, bà Thuỷ xóa hết nội dung về quá trình giao dịch, từ chối, phủ nhận các thông tin giao dịch với tôi. Để đảm bảo khách hàng có vé đi theo tour đã đặt, tôi đã phải bỏ hơn 79 triệu đồng để mua vé mới cho 24 khách không có vé”, ông Ngọc bức xúc nói.

Ông Ngọc kể: “Trước hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty Tiến Nhất Thành, ngày 11/7, tôi đã bay từ Nghệ An vào TP.HCM, tìm tới tận nơi tìm hiểu thì bà Thuỷ đã tìm cách thoái thác trách nhiệm, tỏ thái độ thờ ơ, bất hợp tác.

Sau chừng 30 phút, ông Phạm Đăng Bộ, Giám đốc công ty Tiến Nhất Thành xuất hiện và thừa nhận hoàn toàn số tiền giao dịch cùng các thoả thuận mà tôi đã cung cấp. Tuy nhiên, khi tôi yêu cầu xác nhận đền bù thiệt hại thì ông này lại tìm cách thoái thác, từ chối và lái sự việc sang một chiều hướng khác”.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng (Hình 2).

Thông tin chốt giao giao dịch của hai bên với tổng giá trị trị là gần 113 triệu đồng (ảnh do ông Ngọc cung cấp)

“Trong quá trình làm việc, bà Thuỷ đã tìm cách xoá tài khoản Zalo, rồi đăng ký trở lại. Trong khi đó, ông Bộ tự cho rằng, đang có bên thứ ba “chen ngang”, giả tạo nick Zalo để giao dịch với tôi. Tuy nhiên điều trớ trêu là tiền vào đúng tài khoản của ông Bộ. Hành vi này là nhằm chối bỏ trách nhiệm và chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của tôi”, ông Ngọc khẳng định.

Phủ nhận trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc, PV cùng ông Cao Anh Ngọc có mặt tại công ty Tiến Nhất Thành. Theo ghi nhận của PV, tại buổi làm việc, ông Ngọc đưa ra những bằng chứng về quá trình giao dịch đặt vé giữa 2 bên (từ điện thoại, Zalo), đặc biệt là những thông tin đã được chụp lại trước khi tài khoản Hà Thuỷ đã bị khóa.

Tuy nhiên, bà Thủy lại phủ nhận hoàn toàn việc giao dịch bằng tài khoản Zalo với ông Ngọc. Thế nhưng, điều phi lý là bà Thủy và ông Bộ đều thừa nhận đã nhận đủ 100 triệu do ông Ngọc chuyển vào tài khoản để thanh toán tiền đặt vé.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng (Hình 3).

Điều phi lý là bà Thủy và ông Bộ (phải) đều thừa nhận đã nhận đủ 100 triệu do ông Ngọc chuyển vào tài khoản để thanh toán tiền đặt vé.

“Điều quan trọng là công ty Tiến Nhất Thành đã xác nhận được số tiền do tôi chuyển vào tài khoản. Như vậy, công ty phải có trách nhiệm lo vé cho khách, trong trường hợp không có vé thì phải tìm cách giải quyết. Còn chuyện người thứ 3 nào đó như họ vẽ ra, thì đó là chuyện nội bộ của công ty, hoàn toàn không thể đổ lỗi cho khách hàng”, ông Ngọc cho hay.

Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao bà Thủy nắm được danh sách hành khách của ông Ngọc và lịch trình để đặt vé? Tại sao ông Ngọc lại chuyển được tiền vào số tài khoản của công ty do ông Bộ đứng tên đại diện pháp luật?

Tại sao trong số 38 khách thì chỉ có 24 khách không có vé chiều đi? Giả dụ, nếu có bên thứ 3 can thiệp, nhằm chiếm đoạt tài sản thì phải “ôm” hết số tiền và số vé của 38 người, chứ sao chỉ có 24 vé?... Còn đó hàng loạt câu hỏi khác cần được giải đáp một cách thấu đáo, hợp lý nhằm làm rõ bản chất vụ việc.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố công ty bán vé máy bay lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng (Hình 4).

Công ty Tiến Nhất Thành tại 481/39 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình.

Theo thông tin mà PV có được, công ty Tiến Nhất Thành được thành lập năm 2014, có vốn điều lệ là 5 tỷ đồng, do ông Bộ góp 3 tỷ đồng và số còn lại là của bà Thuỷ. Theo như giới thiệu trên Website của công ty này, thì mỗi ngày đang có 100 khách mua vé máy bay, vậy sẽ có bao nhiêu trường hợp rơi vào tình cảnh như ông Ngọc?.

Về vụ việc này, ông Ngọc cho biết: “Sẽ có đơn tố cáo đến cơ quan công an để vào cuộc điều tra làm rõ”.

Theo tìm hiểu của PV, công ty Tiến Nhất Thành không phải là “Tổng đại lý được uỷ quyền chính thức của 50 hãng hàng không quốc tế” như “nổ” trên website. Đồng thời, website thương mại điện tử cũng gắn logo giả mạo “đã thông báo với bộ Công Thương”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

THANH TÙNG - HOÀNG VIỆT

Theo nguoiduatin.vn


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com