Những điều cần biết khi đi máy bay nội địa

Thứ sáu, 10/01/2014, 08:26 GMT+7

Những điều cần biết khi đi máy bay nội địa

Phòng vé Gia Huy xin gửi đến quý khách hàng hướng dẫn một số giấy tờ cần thiết và những điều cần biết khi di chuyển bằng máy bay. Nhằm giúp quý khách an tâm khi ra sân bay và làm thủ tục nhanh chóng. Hướng dẫn làm thủ tục hành khách tại sân bay, phòng chờ, thông tin về sân bay.

Yêu cầu giấy tờ:

Vé máy bay là hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách, do vậy Quý khách phải giữ vé máy bay trong suốt hành trình bay để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh

Hiện nay có 2 loại vé phổ biến:

  • Vé giấy: hành khách cần mang theo vé giấy với tờ vận chuyển còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện.
  • Vé điện tử: là vé với mã đặt chỗ thật trên chuyến bay, quý khách nhận được qua email hay điện thoai sau khi mua vé máy bay trực tuyến trên Website http://easybooking.vn hoặc tại đại lý phòng vé Gia Huy. Quý khách dùng mã đặt chỗ này để làm thủ tục check-in tại sân bay thay cho vé giấy.

Làm thủ tục tại sân bay:

Quý khách có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút để làm thủ tục.

Hành khách cần làm thủ tục chuyến bay tại quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:

  • Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh.
  • Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Thông tin hành lý:

  • Hành lý xách tay: Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches) (Tùy theo quy định của hãng hàng không ). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định thì  hành lý đó sẽ được yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.
  • Hành lý ký gửi: quý khách mang theo hành lý trên mức hành lý xách tay cho phép của hãng sẽ phải làm thủ tục ký gửi hành lý. Ttùy thuộc vào hãng hàng không quý khách đặt vé thì hành lý ký gửi sẽ là miễn phí hay có phí nên cần hỏi rõ khi đặt vé nếu quý khách có nhiều hành lý mang theo khi bay.

Điện thoại di động và Máy tính xách tay:

  • Các hãng hàng không cấm không cho sử dụng điện thoại trên máy bay vì tín hiệu của điện thoại có thể làm nhiễu những thiết bị máy bay. Bạn cũng nên nhớ rằng đài và vô tuyến truyền hình xách tay cũng bị cấm.
  • Máy tính xách tay và những thiết bị điện tử cá nhân như trò chơi điện tử cầm tay và máy nghe băng hoặc CD cũng bị hạn chế sử dụng ở độ cao trên 3.000m với lý do bởi các thiết bị này có thể làm ảnh hưởng đến các trang thiết bị máy bay.

Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com