Những điều nên tránh khi ngồi trên máy bay

Thứ tư, 23/04/2014, 17:09 GMT+7

Trong một không gian chật hẹp trên cao, bạn hãy ý tứ với các hành động của mình để tránh gây khó chịu với người xung quanh.

Dưới đây là những lời khuyên những việc bạn không nên làm để có một chuyến bay dễ chịu cho bản thân và những người xung quanh trên máy bay:

Cởi giày đi chân đất

Việc bỏ giày cho thoải mái đôi chân trong suốt chuyến bay dài là việc cần làm với bất cứ ai, nhưng nếu với một đôi chân "nặng mùi", bạn không nên bỏ giày để tránh gây mùi khó chịu ra xung quanh và làm ngạt bầu không khí trong không gian kín của máy bay. Một số hãng hàng không có dịch vụ cung cấp tất chân cho khách dùng một lần rồi bỏ đi, trong trường hợp bạn muốn tháo đôi chân ra khỏi đôi giày.

Gác và đá chân vào ghế phía trước

Vị trí để chân chật hẹp trong không gian máy bay là điều khiến ai cũng không thoải mái và phải chịu đựng. Đừng gác đôi chân trần lên ghế phía trước hay rung chân và đá chân. Việc làm này sẽ khiến người ngồi trước rất khó chịu và sẽ có những phản ứng với bạn.

desert22-5921-1397451797.jpg

Hãy ngồi với tư thế thoải mái nhất nhưng đừng khiến người xung quanh khó chịu. Ảnh: thepointsgu.

Ngả ghế tựa liên tục

Những chiếc ghế trên máy bay có thể ngả để bạn thoải mái hơn, nhưng trong trường hợp vào giờ phục vụ đồ ăn, bạn nên dựng thẳng lưng ghế để người ngồi sau ăn uống mà không cảm thấy bật tiện.   

Chiếm chỗ trong ngăn đựng hành lý

Mỗi vị khách được phép mang theo 7 kg hành lý xách tay lên máy bay, tương đương với một túi xách vừa. Việc mang quá nhiều đồ và chiếm chỗ trên ngăn đựng hành lý sẽ khiến người xung quanh không có chỗ để. Những lúc như vậy, bạn nên lịch sự để gọn đồ đạc của mình xuống dưới chân hay tìm khoang còn trống để cất đồ.

Nói chuyện ồn ào

Thời gian ngồi trên máy bay là khoảng thời gian thích hợp cho việc nghỉ ngơi. Nhiều người sẽ ngủ hay nghe nhạc, đọc tạp chí. Nếu bạn có câu chuyện muốn nói với người bên cạnh, hãy kiểm soát âm lượng của bản thân, để cuộc nói chuyện không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.            

Dính bã kẹo cao su lung tung

Việc nhai tóp tép kẹo cao su là hình ảnh gây khó chịu với rất nhiều người. Sau khi ăn kẹo cao su, hãy gói kẹo và vứt vào sọt rác. Bã kẹo nếu vứt lung tung sẽ dính khắp nơi và có khi chính bạn sẽ làm hại bạn bằng bã kẹo của mình.

98-mbay42-4217-1397451797.jpg

Nếu cần, hãy xin đổi chỗ, để mọi người đều thoải mái. Ảnh: Aisiaguide.

Để âm lượng headphone quá to

Hãy vặn nhỏ tiếng vừa đủ cho tai nghe nhạc của mình, đừng để người bên cạnh cũng phải nghe những bản nhạc mà chỉ bạn thích. Nếu bạn vẫn còn để tiếng quá to, sẽ có người quay sang nhắc nhở bạn.

Thân mật trên máy bay

Ôm hôn hay quá đà trên máy bay sẽ khiến nhiều người "nóng mắt" và sẵn sàng nói thẳng vào mặt bạn. Hãy dành việc riêng tư này ở nơi khác. 

Hân Hân

Nguồn vnexpress.net


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com