Khám phá du lịch
Những lễ hội sôi động cho mùa du lịch tháng 6

Hãy vòng quanh thế giới với các lễ hội hấp dẫn sau đây:
Lễ hội của Awakenings
Thời gian: từ ngày 28 đến 29/6.
Địa điểm: Spaarnwoude, Hà Lan
1-5611-1401846534.jpg
Awakenings Festival. Ảnh: Residentadvisor
Awakenings là một trong những tổ chức kỹ thuật tốt nhất ở Hà Lan với phương châm làm việc “go-big-or-go-home” (lớn mạnh hơn hay trở về nhà). Năm nay, tên tuổi Awakenings sẽ trở nên vang dội hơn bằng việc tổ chức lễ hội kéo dài hai ngày, nhằm mục đích giới thiệu đến khán giả những sản phẩm độc đáo và đáng kinh ngạc nhất của các hãng như Jeff Mills, Dave Clarke, DVS1, Nina Kraviz và Adam Beyer... Ngoài ra, còn rất nhiều trò chơi tổ chức riêng cho các cặp tình nhân, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người tham gia.
Parklife Weekender
Thời gian: từ ngày 7 đến 8/6
Địa điểm: Công viên Heaton, Manchester, Vương quốc Anh
2-9770-1401846535.jpg
Parklife Weekender. Ảnh: Residentadvisor
Manchester vốn không lạ gì với nhạc điện tử, nhưng Parklife Weekender đem đến một cấp độ hoàn toàn khác. Lễ hội được tổ chức bởi The Warehouse Project và Snoop Dogg. Buổi diễn sẽ giống như bữa tiệc “nặng ký” của Mancunian: có Seth Troxler và Julio Bashmore, Carl Cox và Nina Kraviz, Happa và Jon Hopkins, Jessy Lanza và Ryan Hemsworth... Tại đây, du khách sẽ được sống trong một không gian âm nhạc thực sự sôi động và cháy hết mình cùng buổi diễn.
Glastonbury 2014
Thời gian: từ ngày 27 đến 29/6
Địa điểm: Worthy Farm, Pilton, Vương quốc Anh
3-9003-1401846535.jpg
Glastonbury thu hút hàng trăm nghìn người tham gia lễ hội. Ảnh: Residentadvisor
Không phải thời tiết đẹp mới làm nên lễ hội đặc sắc. Ở Glastonbury, thời tiết xấu mới chính là một phần của sự quyến rũ. Hiếm có nơi nào trên thế giới có thể điều hành một sự kiện lớn đến thế. Với khoảng 150.000 người tham gia ở rất nhiều lĩnh vực bao gồm văn hóa, xã hội, âm nhạc và khiêu vũ. Những người từng tham gia Glastonbury trước đó đều khẳng định đây chính là lễ hội đem lại trải nghiệm ấn tượng nhất mà họ từng có.
Lễ hội “Weather”
Thời gian: từ ngày 6 đến 9/6
Địa điểm: Paris, Pháp
4-7281-1401846535.jpg
Weather Festival. Ảnh: Residentadvisor
Phiên bản đầu tiên của lễ hội này đã từng được coi là đỉnh cao tại Paris trong suốt nhiều năm. Tại đây, hàng nghìn trẻ em từ các câu lạc bộ khác nhau đã cùng nắm tay và nhảy, nhằm tái hiện lại thời kỳ techno hoàng kim của thành phố. Năm nay, lễ hội sẽ được đầu tư công phu hơn với sự tài trợ của các tập đoàn công nghệ danh tiếng: từ The Moritz Von Oswald Trio, Moodymann, Panorama Bar tới Berghain. Nơi biểu diễn sẽ là các câu lạc bộ, công viên và thậm chí cả sân bay hay bất kỳ khoảng không gian rộng rãi nào có thể tận dụng trong thành phố.
Liên hoan Nghệ thuật Bali
Thời gian: từ ngày 15/6 đến 15/7
Địa điểm: Bali, Indonesia
5-3061-1401846535.png
Liên hoan Nghệ thuật Bali 2013. Ảnh: The Jakarta Post
Diễn ra trong vòng một tháng từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, liên hoan là chương trình hoành tráng của nghệ thuật, âm nhạc và múa nhằm tôn vinh niềm tự hào của văn hóa Bali. Trong số các buổi biểu diễn, múa đeo mặt nạ là màn trình diễn được ưa thích nhất, có nguồn gốc từ các làng bộ tộc và được xây dựng dựa trên các câu chuyện cổ. Nếu là lần đầu tiên du khách đến Bali thì hiện tại chính là thời điểm thích hợp để tìm hiểu thêm di sản phong phú, mang đậm giá trị tinh thần của hòn đảo xinh đẹp này.
Lễ hội Gawai Dayak
Thời gian: Tháng 6 hàng năm
Địa điểm: Sarawak, Malaysia
6-5108-1401846535.jpg
Lễ hội Gawai Dayak. Ảnh: International Travel Blog
Gawai là một lễ hội tôn giáo được tổ chức vào tháng 6 hàng năm bởi các bộ lạc vùng đồng bằng Sarawak, nơi được biết đến như một vùng đất huyền thoại, để chào mừng mùa thu hoạch. Theo ngôn ngữ địa phương, Gawai có nghĩa là một nghi lễ hay lễ hội, trong khi Dayak là tên của các dân tộc bản địa ở Sarawak. Trong thời gian quan trọng này, gia đình nhận được của nhau những lễ vật kỷ niệm độc đáo.
Nếu bạn tình cờ được đi du lịch xung quanh Sarawak trong dịp Gawai Dayak, bạn sẽ được mời vào nhà của người dân bộ lạc để chia sẻ với họ lễ hội thiêng liêng này. Việc qua đêm trong rừng như người dân địa phương chính là một trải nghiệm rất thú vị. Hơn nữa, người dân địa phương lại rất hiếu khách và luôn chào đón mọi người tới tham gia lễ hội một cách thân thiện và hào phóng nhất.
Lễ hội Rocket Boun Bang Fai
Thời gian: Hai ngày đầu tháng 6
Địa điểm: Lào và Đông Bắc Thái Lan
7-jpeg-7064-1401846536.jpg
Lễ hội Rocket Boun Bang Fai. Ảnh: Olie Blayney
Lễ hội Rocket Boun Bang Fai được biết đến như một trong những sự kiện thú vị (và ồn ào nhất). Các ngôi làng trên khắp đất nước tụ họp lại để tạo một tên lửa khổng lồ làm từ tre, đồ trang trí và sơn chúng màu sắc tươi sáng. Khi bắn lên bầu trời, khán giả sẽ xem tên lửa nào đạt đến độ cao lớn nhất. Chủ sở hữu của tên lửa bắn cao nhất sẽ nhận được sự ca tụng và vị thế giữa các ngôi làng. Lễ hội được tổ chức vào đầu tháng, cùng với sự khởi đầu của mùa mưa ở Lào. Truyền thống này đã có từ xa xưa nhằm cầu nguyện cho một mùa lúa gạo dồi dào, bội thu.
Hải Thu
Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay giá rẻ vui lòng gọi tư vấn miễn phí hotline 08 38112211 – 091 72 79 372.

Ngoài ra bạn muốn đặt phòng khách sạn hay mua bảo hiểm du lịch thì bạn hãy ola cho số phone trên lun nhé !


Các Du lịch khác :

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com