"Đi phượt miệt vườn" trong ngày 30/4

1. Thưởng thức dâu da ở Bình Dương
Nghe đến vườn dâu, các bạn đừng vội nghĩ đến những trái dâu tây đỏ mọng xứ lạnh đâu nhé, đó chính là những trái dâu da chín mọng, vàng đều kết thành từng chùm nặng trĩu tựa như mấy chiếc lồng đèn. Dâu da chín vào đầu hè, tầm khoảng tháng 4 nên rất thích hợp cho chuyến phượt trong chuỗi ngày 30/4 của bạn. Để có thể trải nghiệm được cảm giác miệt vườn, các bạn nên đến thăm tận các nhà vườn, không chỉ được nhìn ngắm những vườn trái xum xuê đúng chất Nam Bộ, mà còn được thỏa thuê hái và ăn trái cây ngay tại chỗ. Các nhà vườn có một sự ưu đãi lớn về giá cả trái cây cho những du khách đến thăm quan vườn mình, giá bán ở đây rẻ hơn rất nhiều mà các bạn còn được tự mình lựa chọn và hái xuống những trái dâu da ngon lành nhất. Hơn nữa, để thu hút ngày càng nhiều bạn bè khắp nơi đến đây, chủ vườn còn phục vụ các món ăn ngon đặc sản miền đồng quê với những mức giá khá "mềm". Nhắc đến Lái Thiêu, thì còn có muôn vàn loại trái cây đặc trưng của miền nhiệt đới khác như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, nhãn... mỗi loại mỗi vị khác nhau, tất cả sẽ biến mùa hè của bạn trở nên một "mùa hè ngon lành"

Vườn dâu da đang mùa sai trái

Vải cũng là một loại trái cây Nam Bộ được ưa thích khi đến Lái Thiêu

2. Thích thú câu cá  Thanh Đa
Vẫn là phượt, nhưng nếu bạn không muốn đi ra ngoài thành phố thì hãy cứ yên tâm, vì điểm đến tiếp theo của chúng tôi sẽ không làm bạn mất quá nhiều năng lượng. Bán đảo Thanh Đa, thuộc sông   Sài Gòn  , được bao quanh bởi các con sông êm đềm, hẳn nhiên bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với một bầu không khí trong lành và những làn gió mát nơi đây. Chỉ có một con đường duy nhất để đến với Thanh Đa là đi qua cầu Kinh, hay vốn rất quen thuộc với cái tên Bình Quới. Thanh Đa nổi tiếng là khu giải trí, du lịch cuối tuần của cư dân thành phố. Vì nằm dọc các con sông, nên có điều kiện tốt để cho các loài cá phát triển, thế là dịch vụ câu cá khu vực này cũng bắt đầu từ đây. Tạm quên đi những hối hả, nặng nề của trung tâm Sài Gòn đầy khói bụi, về Thanh Đa để tận huởng cảnh bình yên, đặt lưng xuống những chiếc võng được những ngọn dừa xanh che mát, chờ đợi lũ cá cắn câu. Về ẩm thực, tất nhiên bạn có thể thưởng thức tất cả các món ăn về cá ngay tại nơi này, khỏi phải nói thì cũng biết nguyên liệu toàn là những con cá tươi còn giãy nhảy đành đạch. Các món ăn đặc trưng nơi này là cá tai tượng chiên xù, lẩu cá diêu hồng... thơm ngon mà vẫn rất vừa túi tiền.

Thú vui câu cá trong khung cảnh bình yên của Thanh Đa

Những con cá sau khi bắt được, sẽ chế biến thành những món ăn hoàn hảo

3. Ăn cháo bầu  Cánh đồng hoang - Hóc Môn
Không thể phủ nhận con đường dẫn đến khu vực Cánh đồng hoang của huyện Hóc Môn có đôi phần thách đố đối với các tay phượt, nhưng chắc chắn rằng đặc sản cháo bầu của miền ven đô này sẽ là phần bù đắp xứng đáng cho đoạn đường ấy. Cháo bầu có lẽ chẳng thể tìm thấy ở nơi nào khác ngoài Cánh đồng hoang của Hóc Môn, có chăng thì hương vị cũng chẳng thể sánh bằng. Cháo bầu là sự kết hợp dân dã nhưng vẫn rất đậm đà của những nguyên liệu có trong vùng, gạo thơm, cá lóc, bầu, nấm rơm. Người ta ninh nhừ gạo, thêm chút nấm rơm và hành phi cho dậy mùi. Người ta bỏ cá lóc tươi vào nồi cháo, sau đó mới thêm bầu cắt miếng vừa ăn, thêm chút giá, rau đắng, mấy khoanh ớt cho đủ hương, đủ vị và đủ sắc. Thế là đã có ngay một phần cháo bầu thanh mát. Còn gì tuyệt vời hơn là một bữa ăn ngon trong một khung cảnh bình yên của một ngày lễ mà bạn phải suy nghĩ về chuyện học, chuyện làm đúng không?

Những khu chòi đặc trưng của vùng Cánh đồng hoang - Hóc Môn

 

Món cháo bầu dân dã mà nổi tiếng

Nguồn: chudu24.com

---------------------------

 

Tags: bao hiem du lichdich vu visave may bay tetCác Du lịch khác :

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com