Dịch vụ Visa, Passport
Thủ tục làm visa đi Ấn Độ

Mình đang làm việc tại Sài Gòn, mình chuẩn bị đi du lịch ở Ấn ( Pune ). Bạn nào có kinh nghiệm về thủ tục và các bước xin siva, chỉ giúp mình nhé. Xin có dễ không nhỉ, thủ tục xin ra sao, có mất nhiều thời gian và đợi lâu không. Giúp mình với nhé, xin cám ơn.

Công ty Gia Huy xin trả lời như sau:

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ GỒM:

- Visa du lịch Ấn Độ Bốn tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

- Hộ chiếu đã ký tên. Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.

- Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh+ Bản sao chứng minh thư

- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì

- Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)

- Chứng minh tài chính:

  • Bằng chứng về thu nhập của quí vị ở Việt Nam: Cho thuê nhà, đất; xác nhận lượng 3 tháng gần nhất; Thu nhập khác (có thể)
  • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng/ xác nhận số dư tài khoản (cung cấp bản sao công chứng sổ tiết kiệm và/hoặc các giấy tờ khác về tài chính).
  • Đề nghị quí vị lưu ý là giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng nộp cùng hồ sơ phải được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
  • Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khá: cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe ô tô, máy bay, du thuyền...
  • Nếu quí vị đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quí vị, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quí vị nghỉ phép.

* Nếu quý vị là chủ doanh nghiệp cổ phần, TNHH - đề nghị cung cấp: Giấy đăng ký kinh doanh, Báo cáo tài chính năm gần nhất, Hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

* Nếu quý vị là nhân viên/lãnh đạo nhà nước - đề nghị Quý vị chuẩn bị: Quyết định bổ nhiệm chức vụ, hoặc hợp đồng lao động, Đơn xin cho nghỉ phép đi du lịch

* Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi - cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

* Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.
Ngoài ra người đứng đơn xin visa du lịch Ấn Độ còn phải nộp một bộ hồ sơ bão lãnh. Bộ hồ sơ này làm theo mẫu do LSQ Ấn Độ  phát, người xin visa du lịch Ấn Độ phải gửi sang Ấn Độ chờ đối tác làm đầy đủ theo đúng quy định và gửi sang VN trở lại cho mình để nộp vào LSQ. Thời gian đi bao lâu là do người đó đứng đơn xin visa trình bày với LSQ sao cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.
 
THỜI HẠN XÉT CẤP VISA:
 
- 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)


- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.


- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)
 
CÁC ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ:
 
Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ

Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Ấn Độ phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa du lịch sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian

Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa trọn gói của công ty chúng tôi.Các dịch vụ khác :

(08) 3811.22.11
0903.931.875
0908.294.118
vemaybaygiahuy.com